Axe-Alliance-Empire

เกมมือถือ Axe Alliance Vs Empire สงคราม MMORPG อย่างแท้จริง

ในฐานะทีเป็นคนเล่นเกมออนไลน์มาอย่างยาวนาน ผ่านแนวเกมมาเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเกมฟอร์มใหญ่อย่าง Diablo 3 หรือ World of Warcraft แน่นอนว่าทุกวันนี้ผมก็ยังเล่นอยู่ แต่พอมาถึงจุดๆ หนึ่ง ผมคิดว่ามันเริ่มที่จะเบื่อกับการนั่งทำอะไรเดิมๆ จนวันหนึ่งเกิดสนใจเปิดมือถือหาเกมเล่นซักหน่อยก็มาเจอกับเจ้าเกมนี้เลย AxE Alliance vs Empire มันเป็นเกมของบริษัท Nexon ของประเทศเกาหลี ในรายละเอียดเขาจัดเต็มมาก บอกว่าเป็นเกม MMO RPG ที่สมบูรณ์แบบสำหรับมือถือ ก็เลยขอลองซักตั้งจนได้รู้ว่ามันเป็นอย่างไร

Axe-Empire

ตัวละครและอาชีพที่หลากหลาย

ต้องขอชื่นชอบผู้พัฒนาเกมก่อนเลย ขอบอกเลยว่าจุดเด่นสุดๆ ของตัวเกมนี้คือภาพสวยมาก โดยเฉพาะตัวละครผู้หญิงเป็นอะไรที่ผมชอบเอามาเล่นประจำ เราสามารถแต่งตัวละครเราได้อย่างอิสระ มีอาชีพแบ่งออกเป็น 3 สายในแต่ละประเทศ ฝ่ายจักรวรรดิ (Empire) จะเน้นอาชีพนักรบที่ถือโล่เป็นอาวุธคู่กาย วาลคิรี นักรบผู้ถือขวานกระแทกศัตรูจนขาดครึ่ง หรือ นักเวทย์ที่จะคอยสนับสนุนเพื่อนๆ ด้วยพลังวิเศษในการฟื้นฟูและทำลายล้าง ทั้งหมดนี้เท่าที่ผมเล่นมาซักระยะ บอกเลยว่าไม่มีตัวไหนเก่งเกินใคร แต่ละตัวเก่งในเฉพาะของตัวเอง ซึ่งมันมีความสมดุลสูงมากสำหรับเกมนี้

ในทางตรงกันข้ามฝ่ายพันธมิตร (Alliance) จะมีอาชีพนักสู้อย่างไททัน ที่มีร่างกายกำยำพร้อมจะเข้าหวดกับศัตรูได้ด้วยกำปั้นเพียวๆ ถ้ายิ่งมีอาวุธยิ่งอันตรายเข้าไปใหญ่ หรือจะเป็นนักดาบ ผู้ที่จะเข้ามาสนับสนุนการรบด้วยลีลาฟันดาบที่เป็นเลิศ สุดท้ายคือนักธนูไม่ต้องบอกว่าอาชีพนี้เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดภายในเกม เพราะมันเล่นง่ายและดูเท่มากๆ เลย พวกเขาสามารถจัดการศัตรูในระยะไกลได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเลือดซักหยด แต่เอาเข้าจริงๆ ก็หนีไม่ค่อยทันเขาหรอก เวลาไปตีเลยต้องไปเป็นทีมถึงจะเหมาะกว่า

การต่อสู้ที่สนุกและปรับแต่งได้

ในเกมเราสามารถปรับแต่งสกิลต่างๆ ได้อย่างอิสระ ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดกับปุ่มที่ใช้ประจำไปอยู่ไกลนิ้ว และที่สำคัญสำหรับคนขี้เกลียดแต่อยากเล่นเกม ตัวเกมก็ใส่ระบบ Auto Battle มาให้ด้วย ทำให้ตัวละครเราไปตีเก็บเลเวลได้เอง แต่ถ้าไม่ระวังก็ตายได้เหมือนกัน มันจะหยุดใช้งานทันทีที่เควสเราสำเร็จแล้ว แต่ก็ยังฉลาดพอที่จะฆ่ามอนที่เข้ามาตีเราก่อน ถือเป็นอีกระบบที่แทบจะขาดไม่ได้เลยในเกมออนไลน์บนมือถือสมัยนี้ ซึ่งโดยรวมๆ แล้วตัวเกมก็ยังมีระบบต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายให้เราไปลองสำรวจกันในเกม AxE Alliance vs Empire