Gears of war 4

รีวิวเกมส์ Gears of war 4

เชื่อคอเกมส์หลายคนคงเคยรู้จักกับเกมส์ Gears of war กันมาบ้างแล้ว และในวันนี้เราจะมาพูดถึง Gears of war ในภาคที่ 4 เวอร์ชั่นนี้จะต่อจากภาคที่ 3 หรือเรียกได้ว่าเป็นภาคจบของ Gears of war 3 นั่นเอง โดยในภาค 4 นี้ ผู้เล่นจะได้ความรู้สึกเหมือนกับไปเล่นในภาคที่ 1 อีกครั้ง เพราะบรรยากาศส่วนใหญ่คล้ายกับเวอร์ 1 เป็นบรรยากาศที่หม่นๆ มืดๆ แต่อย่างไรก็ตามในภาคที่ 4 นี้ แน่นอนว่าต้องมีอะไรใหม่ๆ อย่างเช่น ตัวละครเพิ่มใหม่อีก 3 ตัว ได้แก่ เจนเดิล หรือ JD เป็นพระเอกของเรื่อง เขาเป็นลูกชายของ Marcus Fenix เป็นพระเอกของภาคที่แล้ว ต่อมาคือ เดล เป็นคนผิวสี เพื่อนของ JD นั่นเอง เป็นคนที่ JD รักมาก จนสามารถที่จะตายแทนได้เลยและสุดท้ายคือ เคท เป็นเพื่อนของ JD คนนี้เป็นคนที่มีความสามารถในการเอาตัวรอดได้สูงมาก ในส่วนของระบบการเล่นยังคงเหมือนเดิม ในส่วนของศัตรูก็ยังคงหน้าตาหน้ากลัวแบบเดิม ความสามารถของพวกมันก็ยังคงเหมือนภาคก่อนๆ ดังนั้นผู้เล่นที่เคยเล่นเกมส์นี้ในภาคอื่นๆ มาบ้างแล้ว ก็อาจจะไม่ต้องวางแผนอะไรมากสักเท่าไร ในส่วนของอาวุธในภาคที่ 4 นี้จะมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้นส่วนใหญ่จะมีเพิ่มในประเภทของปืนยาว ปืนกล เป็นหลัก

Gears_of war 4

Outsider village เป็นหมู่บ้านที่เกิดเหตุการณ์หายตัวไปของคนในหมู่บ้าน จากนั้นพวกของ DJ จึงได้เข้ามาตามหาสาเหตุของการหายตัวไปของประชากรในครั้งนี้ จากนั้นพวกของ JD ก็ได้มาพบกับซาก Locust เป็นซากที่เกิดขึ้นจากสงครามครั้งก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ก็ยังได้พบกับซากที่มีลักษณะคล้ายกับรังไหม ที่เป็นตัวอ่อนของอะไรสักอย่างและเป็นไปได้ว่ารังไหมตัวนี้อาจจะเป็นที่มาของศัตรูหน้าใหม่ ที่มีชื่อว่า The Swarm เป็นศัตรูที่มีรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ เรียกว่า Juvies ในส่วนของสิ่งก่อสร้างภายในเกมส์จะมีความสมจริงมากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ รวมไปถึงสภาพบรรยากาศที่ดูโหดร้ายทั้งซากปรักหักพังต่างๆ ห้องโถงเก่าๆ ทุกอย่างถูกออกแบบมาอย่างลงตัว ทำให้รู้สึกถึงความสมจริงว่าสถานที่พวกนี้มันมีอยู่จริงและสิ่งใหม่ที่น่าสนใจคือ สภาพอากาศนั่นเอง มันคือพายุที่คอยพัดเข้ามาให้เป็นอุปสรรค์แก่ผู้เล่น ทำให้ผู้เล่นเองต้องใช้ทักษะและไหวพริบมากขึ้น

Gears of war_4

Gears of war 4 มีกำหนดที่จะปล่อยให้ลงกับ PC วินโดว 10 และ Xbox One ประมาณวันที่ 11 ตุลาคม 2560 โดยการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บน PC ผู้เล่นสามารถที่จะเล่นเกมส์นี้ได้ในประสิทธิภาพสูงสุด ไม่มีการล็อคเฟรมเรต แถมยังรองรับหน้าจอแบบ ultra-wide สามารถที่จะปรับ texture resolutions ได้สูงสุดถึง 4K ด้วยกัน นอกจากนี้เกมส์เวอร์ชัน PC จะมีโหมด benchmark ให้ด้วย

Gears of_war 4